Nguyên nhân khiến người trẻ thường xuyên nhảy việc

Không có người lao động nào thích nhảy việc để phải mất thời gian làm quen với môi trường mới đầy rủi ro. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay cho thấy tỷ lệ người trẻ nhảy việc là rất cao. Lý do thì quá nhiều nhưng sau đây là 4 nguyên nhân chính đáng khiến người trẻ nhảy việc thường xuyên như đang có việc làm tại Quảng Trị lại muốn nhảy sang làm chỗ khác.

 

Nguyên nhân chủ yếu khiến người trẻ nhảy việc

Không được tôn trọng

Được tôn trọng là nhu cầu tối thiếu của con người trong mọi khía cạnh. Trong công việc cũng vậy, người lao động là một phần của doanh nghiệp và cần được lắng nghe. Nơi làm việc phải là nơi mà quan điểm của người lao động được khuyến khích và chào đón. Nhưng nhiều người trẻ cho biết họ thường không đủ tự tin để nói lên ý kiến của mình. Thậm chí nhiều người còn thấy tiếng nói của mình không có giá trị gì trong doanh nghiệp. Đây là lúc bạn nên tìm kiếm một môi trường làm việc khác.

 

Thiếu sự linh động

Những người lao động trẻ luôn thích một môi trường làm việc thoải mái có tinh linh động cao. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu đối với việc làm tuổi trẻ. Họ sẵn sàng từ bỏ một công việc có mức lương cao nhưng thời gian làm việc bị gò bó hoặc có những quy tắc làm việc gắt gao. Một số doanh nghiệp đã nắm bắt được tâm lý này của người trẻ, họ đã xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng đối với đối tượng người lao động này và mang lại hiệu quả cao trong công việc. Cũng vì lý do này mà hiện nay số lượng người trẻ tham gia vào giới freelancer rất đông đảo.

 

Không thể hòa nhập

Sự gắn bó của người lao động phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố hòa nhập. Hòa nhập với mọi người xung quanh sẽ mang lại niềm vui sau những giờ làm việc căng thẳng đồng thời tăng cường cảm giác kết nối giữa các đồng nghiệp. Một môi trường làm việc có nhân viên đa dạng về tính cách sẽ giúp cho mọi người dễ dàng hội nhập và thể hiện bản thân mình hơn. Không thể hòa nhập sẽ khiến cho bạn cảm thấy bị cô lập, không có cảm hứng làm việc, luôn rơi vào trạng thái u uất và dễ dẫn tới bị trầm cảm.

 

Không có cơ hội phát triển

Không có cơ hội để học hỏi thêm những kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm là nguyên nhân hàng đầu đối với quyết định nhảy việc của người trẻ. Bởi người trẻ vẫn còn chưa hoàn thiện cả về kiến thức cũng như tính cách vì vậy họ luôn mong muốn có một  môi trường làm việc giúp họ hoàn thiện cả về công việc và cuộc sống.

Nếu bị mắc phải một trong 4 vấn đề trên thì quyết định nhảy việc sẽ chẳng bao giờ là hối hận. Nhất là những người trẻ, cơ hội công việc còn rộng mở và luôn chào đón những người năng động tràn đầy nhiệt huyết.

Việc làm

Toptinmoi.net | Tổng hợp tin tức tuyển dụng, việc làm, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm xin việc và làm việc hiệu quả

Các cách thu hút ứng viên nộp hồ sơ phỏng vấn

Các cách thu hút ứng viên nộp hồ sơ phỏng vấn

Thời điểm sinh viên các trường tốt nghiệp là giai đoạn cao điểm của tuyển dụng. Tuy nhiên, để thu hút được các ứng viên sáng giá thì nhà tuyển dụng

Cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Làm như nào để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng là câu hỏi mà nhiều ứng viên đặt ra ngay từ bước viết thư xin việc. Dấu ấn ban đầu của nhà tuyển dụng đối với ứng viên rất quan trọng, nếu như tạo ra dấu ấn tốt thì chắc chắn bạn sẽ loại bỏ được những ứng viên có năng lực ngang hàng với bạn.

Các kỹ năng Người tìm việc cần có Tìm việc làm Siêu Nhanh!

Các kỹ năng Người tìm việc cần có Tìm việc làm Siêu Nhanh!

Các kỹ năng người tìm việc cần có để quá trình tìm kiếm việc làm trở lên nhanh chóng và dễ dàng nhất mà bạn cần biết để áp dụng ngay một cách siêu hiệu quả để việc làm mong ước trong tầm tay!

Những việc ứng viên cần chuẩn bị khi đi xin việc

Những việc ứng viên cần chuẩn bị khi đi xin việc

Hầu hết các sinh viên vừa tốt nghiệp thường lo lắng làm sao để tìm được việc khi ra trường trong khi chưa có kinh nghiệm thực tiễn và kỹ năng chưa nhiều. Đừng lo lắng, bởi chỉ cần biết cần làm gì thì cơ hội công việc chắc chắn sẽ đến với bạn.

Những tiêu chí mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên qua Cv

Những tiêu chí mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên qua Cv

Để chinh phục được nhà tuyển dụng thì cv là một điều đầu tiên mà ứng viên tiếp cận với nhà tuyển dụng. Thông thường nhà tuyển dụng chỉ dành ra một thời gian rất ngắn ngủi đối với một bản CV và chỉ dành ra vài giây để xem tổng quan một bộ CV. Vậy trong thời gian ngắn ngủi ấy thì đâu là những thông tin mà nhà tuyển dụng thực sự quan tâm.

Cách chọn công việc phù hợp với bản thân

Cách chọn công việc phù hợp với bản thân

Cho dù bạn đang tìm kiếm công việc hay đang làm việc tại một vị trí ổn định thì đánh giá về bản thân thực sự là một điều cần thiết. Đánh giá cá tính của bạn, đánh giá trình độ của bạn và khám phá danh sách công việc sẽ là các bước để tìm ra công việc phù hợp với bạn. Đây là công việc tưởng chừng như khó khăn tuy nhiên khi bạn bắt tay vào làm theo từng bước thì nó lại trở nên khá đơn giản. Bạn thậm chí có thể thấy nó khá thú vị!

Những khó khăn của một nhân viên bán hàng

Những khó khăn của một nhân viên bán hàng

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực tại thành phố Hà Nội thì việc làm bán hàng đã trở nên rất lỗi quen thuộc, người tìm việc bán hàng tại hà nội có thể tìm cho mình một công việc phù hợp ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Một người bán hàng giỏi không phải là điều dễ dàng gì đối với những ai không có đam mê với nghề này. Dưới đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn về khó khăn và cơ hội mà một người bán hàng luôn phải đương đầu.

Những lý do khiến bạn nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường

Những lý do khiến bạn nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường

Rất nhiều công ty hiện nay mở rộng chính sách tuyển dụng nhân viên vừa mới ra trường. Nhiều công ty còn sẵn sàng chi ra một khoản kha khá để đầu tư vào công tác đào tạo để lấy nguồn nhân sự chất lượng cho công ty mình. Các công ty nhận được gì từ một sinh viên mới ra trường kinh nghiệm thì không có, kỹ năng làm việc cũng không? Hãy cùng công việc làm hôm nay tìm hiểu kỹ hơn về những lợi ích đó nhé.

Tìm việc làm khi mới 16 tuổi như thế nào

Tìm việc làm khi mới 16 tuổi như thế nào

Hiện nay trong thị trường việc làm nguồn ứng viên có độ tuổi từ 16 – 18 đang rất lớn vậy nên các nhà tuyển dụng tìm ứng viên ở độ tuổi này cũng không phải hiếm. Tuy vậy, nhiều thanh thiếu niên muốn kiếm việc làm, cho dù đó là giúp đỡ gia đình họ hay chỉ đơn giản là có tiền chi tiêu riêng của họ nhưng cũng không dễ dàng. Vậy nếu bạn đang ở độ tuổi này hay có người thân bạn bè như vậy thì nên tìm việc làm như thế nào?

6 biểu hiện chứng tỏ ứng viên có kỹ năng giao tiếp tốt

6 biểu hiện chứng tỏ ứng viên có kỹ năng giao tiếp tốt

Ngoài tiêu chí tuyển ứng viên qua năng lực, nhà tuyển dụng còn muốn sở hữu những ứng viên có kĩ năng mềm tốt, vậy làm thế nào để nhà tuyển dụng có thể đánh giá chính xác ứng viên qua buổi gặp mặt đầu tiên. Hãy để TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM bật mí cách phát hiện nhân tài qua bài viết dưới đây nhé.