Nguyên nhân khiến người trẻ thường xuyên nhảy việc

Không có người lao động nào thích nhảy việc để phải mất thời gian làm quen với môi trường mới đầy rủi ro. Tuy nhiên, thực trạng hiện nay cho thấy tỷ lệ người trẻ nhảy việc là rất cao. Lý do thì quá nhiều nhưng sau đây là 4 nguyên nhân chính đáng khiến người trẻ nhảy việc thường xuyên như đang có việc làm tại Quảng Trị lại muốn nhảy sang làm chỗ khác.

 

Nguyên nhân chủ yếu khiến người trẻ nhảy việc

Không được tôn trọng

Được tôn trọng là nhu cầu tối thiếu của con người trong mọi khía cạnh. Trong công việc cũng vậy, người lao động là một phần của doanh nghiệp và cần được lắng nghe. Nơi làm việc phải là nơi mà quan điểm của người lao động được khuyến khích và chào đón. Nhưng nhiều người trẻ cho biết họ thường không đủ tự tin để nói lên ý kiến của mình. Thậm chí nhiều người còn thấy tiếng nói của mình không có giá trị gì trong doanh nghiệp. Đây là lúc bạn nên tìm kiếm một môi trường làm việc khác như nơi có việc làm Đồng Nai .

 

Thiếu sự linh động

Những người lao động trẻ luôn thích một môi trường làm việc thoải mái có tinh linh động cao. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu đối với việc làm tuổi trẻ. Họ sẵn sàng từ bỏ một công việc có mức lương cao nhưng thời gian làm việc bị gò bó hoặc có những quy tắc làm việc gắt gao. Một số doanh nghiệp đã nắm bắt được tâm lý này của người trẻ, họ đã xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng đối với đối tượng người lao động này và mang lại hiệu quả cao trong công việc. Cũng vì lý do này mà hiện nay số lượng người trẻ tham gia vào giới freelancer rất đông đảo.

 

Không thể hòa nhập

Sự gắn bó của người lao động phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố hòa nhập. Hòa nhập với mọi người xung quanh sẽ mang lại niềm vui sau những giờ làm việc căng thẳng đồng thời tăng cường cảm giác kết nối giữa các đồng nghiệp. Một môi trường làm việc có nhân viên đa dạng về tính cách sẽ giúp cho mọi người dễ dàng hội nhập và thể hiện bản thân mình hơn. Không thể hòa nhập sẽ khiến cho bạn cảm thấy bị cô lập, không có cảm hứng làm việc, luôn rơi vào trạng thái u uất và dễ dẫn tới bị trầm cảm. 

 

Không có cơ hội phát triển

Không có cơ hội để học hỏi thêm những kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm là nguyên nhân hàng đầu đối với quyết định nhảy việc của người trẻ. Bởi người trẻ vẫn còn chưa hoàn thiện cả về kiến thức cũng như tính cách vì vậy họ luôn mong muốn có một  môi trường làm việc giúp họ hoàn thiện cả về công việc và cuộc sống. Ví dụ bạn đang muốn phát triển phiên dịch viên trong tương lai nhưng trong công ty luôn giao cho bạn những công việc không liên quan đến ngôn ngữ bạn đang học chẳng hạn thì đừng ngại gì chuyển sang một công việc mới giúp bạn tiến bộ hơn.

Nếu bị mắc phải một trong 4 vấn đề trên thì quyết định nhảy việc sẽ chẳng bao giờ là hối hận. Nhất là những người trẻ, cơ hội công việc còn rộng mở và luôn chào đón những người năng động tràn đầy nhiệt huyết.

 

Nhảy việc - Lấp đầy sự thiếu hụt trong phần kinh nghiệm việc làm trong CV

Một nguyên nhân có thể nói khá "khôi hài" nhưng thực tế. Hiện nay, có nhiều bạn trẻ muốn tìm kiêm những công việc tốt sau này, tuy nhiên mục kinh nghiệm việc làm trong CV chưa có nhiều. Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, họ đã tham gia nộp cv vào nhiều công ty, sau đó làm một thời gian và nhảy việc. Điều này giúp lấp đầy chỗ trống trong những mẫu CV của họ, đồng thời có thêm kinh nghiệm, mối quan hệ ở với nhiều người. Tuy nhiên, hiện nay, có nhiều bài hướng dẫn cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm, giúp những ứng viên chưa có kinh nghiệm có thể tham khảo cũng như áp dụng. Nhà tuyển dụng đôi khi sẽ đánh giá thấp bạn khi bạn là người có "lịch sử nhảy việc" cao.

Việc làm

Bạn đang có nhu cầu tìm việc? Khám phá thông tin tuyển dụng việc làm trên phạm vi toàn quốc được cập nhật liên tục trang tin việc làm của toptinmoi.net!

Top CV mẫu độc đáo khiến nhà tuyển dụng phải “điêu đứng”!

Top CV mẫu độc đáo khiến nhà tuyển dụng phải “điêu đứng”!

CV mẫu là một trong những công cụ đắc lực giúp các ứng viên có thể dễ dàng chinh phục được các nhà tuyển dụng, nhất là đối với những bạn chưa có kinh nghiệm.

Mẫu cv cho người chưa có kinh nghiệm vẫn có thể đánh bại đối thủ

Mẫu cv cho người chưa có kinh nghiệm vẫn có thể đánh bại đối thủ

Mẫu cv cho người chưa có kinh nghiệm đang được xếp vào top được tìm kiếm nhiều nhất trên thị trường việc làm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mẫu cv này nhé.

Bản CV xin việc như thế nào là chuẩn nhất dành cho bạn hiện nay

Bản CV xin việc như thế nào là chuẩn nhất dành cho bạn hiện nay

Bản CV xin việc chắc không còn xa lạ với tất cả chúng ta nữa, đặc biệt là đối với những người đang xin việc, vậy làm thế nào để có bản CV hoàn chỉnh nhất?

Việc làm ngân hàng, công việc “Hot” thời 4.0 của những bạn trẻ.

Việc làm ngân hàng, công việc “Hot” thời 4.0 của những bạn trẻ.

Thị trường kinh tế, tài chính hiện nay của nước ta ngày càng phát triển, việc làm ngân hàng ở thời 4.0 cũng là một công việc hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Bộ hồ sơ xin việc qua email đầy đủ cần những gì?

Bộ hồ sơ xin việc qua email đầy đủ cần những gì?

Nhiều ứng viên cho rằng khi gửi hồ sơ xin việc qua email chỉ cần một CV xin việc thôi là đủ, tuy nhiên không phải vậy ngoài các mẫu cv xin việc qua email bạn cần phải bổ sung thêm một số loại giấy tờ khác, vậy những loại giấy tờ đó là gì hãy để Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Các cách thu hút ứng viên nộp hồ sơ phỏng vấn

Các cách thu hút ứng viên nộp hồ sơ phỏng vấn

Thời điểm sinh viên các trường tốt nghiệp là giai đoạn cao điểm của tuyển dụng. Tuy nhiên, để thu hút được các ứng viên sáng giá thì nhà tuyển dụng

Cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Làm như nào để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng là câu hỏi mà nhiều ứng viên đặt ra ngay từ bước viết thư xin việc. Dấu ấn ban đầu của nhà tuyển dụng đối với ứng viên rất quan trọng, nếu như tạo ra dấu ấn tốt thì chắc chắn bạn sẽ loại bỏ được những ứng viên có năng lực ngang hàng với bạn.

Các kỹ năng Người tìm việc cần có Tìm việc làm Siêu Nhanh!

Các kỹ năng Người tìm việc cần có Tìm việc làm Siêu Nhanh!

Các kỹ năng người tìm việc cần có để quá trình tìm kiếm việc làm trở lên nhanh chóng và dễ dàng nhất mà bạn cần biết để áp dụng ngay một cách siêu hiệu quả để việc làm mong ước trong tầm tay!

Những việc ứng viên cần chuẩn bị khi đi xin việc

Những việc ứng viên cần chuẩn bị khi đi xin việc

Hầu hết các sinh viên vừa tốt nghiệp thường lo lắng làm sao để tìm được việc khi ra trường trong khi chưa có kinh nghiệm thực tiễn và kỹ năng chưa nhiều. Đừng lo lắng, bởi chỉ cần biết cần làm gì thì cơ hội công việc chắc chắn sẽ đến với bạn.

Những tiêu chí mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên qua Cv

Những tiêu chí mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên qua Cv

Để chinh phục được nhà tuyển dụng thì cv là một điều đầu tiên mà ứng viên tiếp cận với nhà tuyển dụng. Thông thường nhà tuyển dụng chỉ dành ra một thời gian rất ngắn ngủi đối với một bản CV và chỉ dành ra vài giây để xem tổng quan một bộ CV. Vậy trong thời gian ngắn ngủi ấy thì đâu là những thông tin mà nhà tuyển dụng thực sự quan tâm.