Hướng dẫn đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel

5128 Lượt xem

Đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel của mình cho phép người dùng nhận được đầy đủ những ưu đãi dịch vụ của nhà mạng, cùng chế độ chăm sóc khách hàng tốt hơn hay dễ xử lý hơn khi xảy ra vấn đề gì trong quá trình sử dụng thuê bao di động.

  • Doithe123.com bạn không chỉ sử dụng dịch vụ mua thẻ cào mà tại đây bạn có thể nạp tiền điện thoại trả trước, trả sau của các nhà mạng giá tốt nhất.

Cho dù vì nhu cầu liên lạc đa dạng, bạn sử dụng nhiều sim di động để liên lạc di động thông thường, để đăng ký gói data giá rẻ hay liên lạc công việc, gia đình với những sim riêng, bạn cũng cần đăng ký chính chủ. Tránh trường hợp ngại đăng ký sim nhiều thủ tục, mất thời gian, bạn mua sẵn sim kích hoạt ở cửa hàng và các điểm bán sim khác.

dang-ky-lam-sim-viettel-chinh-chu

Sử dụng sim rác hay sim không chính chủ bạn sẽ không nhận được đầy đủ ưu đãi từ nhà mạng dành cho sim của mình cũng như có thể bị thu hồi, mất số thuê bao. Vì vậy, thực hiện hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ sở hữu sim chính chủ cho mình và lúc đó, có thể đăng ký gói cước C1000 Viettel siêu hấp dẫn chỉ 1.000đ ưu đãi gọi 30 phút.

Hướng dẫn đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel

Muốn đăng ký sim Viettel chính chủ, bạn mang CMND đến cửa hàng giao dịch để làm thủ tục đăng ký đơn giản và nhanh chóng hơn bạn nghĩ. Bạn mạng CMND bản photo không cần công chức và bản gốc để đối chiếu khi làm thủ tục.

Trước khi đi, bạn cần chuẩn bị các thông tin bao gồm:

– Danh sách từ 5 – 10 số điện thoại mà thuê bao thường xuyên liên lạc trong vòng 1 tháng gần nhất.

– Giá trị thẻ nạp và thời gian nạp thẻ trong lần gần nhất của thuê bao.

Tại cửa hàng, bạn sẽ điền vào mẫu phiếu cam kết chịu trách nhiệm về sự cố tranh chấp sau này nếu có. Khi đăng ký thông tin chính chủ thành công, tài khoản chính vẫn được bảo lưu và duy trì; tài khoản khuyến mãi sẽ không còn.

Lưu ý:

Trước khi đi, bạn gọi tới tổng đài 198 Viettel hỏi điểm giao dịch gần nhất, những giấy tờ cần chuẩn bị, giờ giấc làm việc để làm thủ tục nhanh hơn.

Thời gian làm việc của các cửa hàng Viettel trên toàn quốc:

– Tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh: Tất cả các ngày trong tuần từ 08:00 đến 20:00.

– Tại các tỉnh/thành khác: Tất cả các ngày trong tuần từ 07:30 đến 18:30.

– Đặc biệt, các cửa hàng có phục vụ cả Chủ nhật, lễ, Tết…

Chỉ ra những nguyên nhân không đăng ký chính chủ cho thuê bao Viettel

Người dùng thường ngại đăng ký sim điện thoại chính chủ vì chỉ nghĩ đơn giản là di động chỉ dùng để liên lạc đơn thuần và:

– Ngại thủ tục phiền phức, rắc rối.

– Sử dụng sim đã kích hoạt sẵn, mua từ cửa hàng không chính thức hoặc thông qua các kênh rao vặt, giá rẻ.

– Mua lại sim từ chủ sỡ hữu cũ, dùng sim chuyển nhượng lại nhưng không thay đổi thông tin.

Muốn kiểm tra sim đang sử dụng đã đăng ký thông tin chính chủ hay chưa, bạn soạn: TTTB gửi 1414 để kiểm tra. Tin nhắn gửi đi, hệ thống sẽ gửi phản hồi thông tin gồm tên chủ sở hữu thuê bao, số chứng minh nhân dân đăng ký (ngày cấp, nơi cấp), ngày sinh, ngày kích hoạt thuê bao mà bạn có thể biết được có phải đăng ký tên mình hay không.

Với những hướng dẫn đăng ký thông tin chính chủ cho sim Viettel, bạn hoàn toàn dễ dàng đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao của mình để sử dụng hợp pháp nhé.