Mẫu cv cho người chưa có kinh nghiệm vẫn có thể đánh bại đối thủ

1982 Lượt xem

Đối với những người chưa có kinh nghiệm trong việc tạo cv thì đó chính là cái bất lợi đầu tiên đối với họ, phải đối mặt với nhiều đối thủ “nặng ký” khác thì cơ hội việc làm đã giảm xuống rất nhiều. Nhưng không sao, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mẫu cv cho người chưa có kinh nghiệm, vẫn có thể lọt vào mắt nhà tuyển dụng.

1. Cách viết cv xin việc cho người chưa có kinh nghiệm

Đối với những người chưa có kinh nghiệm trong việc viết và tạo cv, nhưng bạn vẫn cần phải đáp ứng đủ những yêu cầu cơ bản nhất của một cv chuyên nghiệp, có như vậy thì bạn sẽ giấu được việc mình chưa có kinh nghiệm trong việc viết cv. Hãy cùng xem bạn nên viết gì và trình bày như thế nào khi chưa có kinh nghiệm nhé.

cách viết cv cho người chưa có kinh nghiệm

1.1. Viết phần thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân thì đây chính là phần bạn bắt buộc phải viết, bạn không thể bỏ qua phần này kể cả khi chưa có kinh nghiệm viết cv như thế nào. Trong thông tin cá nhân, hãy điền đầy đủ các thông tin: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ email, và địa chỉ thường trú. Tất cả những thông tin này đều là thông tin cá nhân riêng của bạn, chính vì thế mà hãy điền một cách đầy đủ và rõ ràng.

1.2. Viết phần trình độ học vấn

Phần này cũng khá đơn giản, trình độ học vấn của bạn như thế nào thì bạn hãy ghi như vậy. Trình độ học vấn chính là bằng cấp của bạn, hãy ghi tên trường, tên khoa, điểm tổng kết và xếp loại bằng nhé.

1.3. Viết phần kỹ năng

Hãy trình bày những kỹ năng mà bạn có, ví dụ như: Giao tiếp, tin học văn phòng, là việc nhóm, quản lý,...bất kể những kỹ năng bạn đạt được trong quá trình học tập và làm việc. Nhà tuyển dụng rất muốn nhìn thấy những kỹ năng từ các ứng viên của mình đấy. Vì hiện nay môi trường làm việc năng động và hội nhập yêu cầu các ứng viên không những phải có kinh nghiệm làm việc có trình độ chuyên môn mà còn phải có những kỹ năng mềm để xử lý tình huống.

Cách thông minh nhất và an toàn nhất để bạn trình bày kỹ năng chính là đánh giá “   điểm” hoặc “sao” cho các kỹ năng đó.

1.4. Viết phần kinh nghiệm làm việc

Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm trong việc viết cv xin việc thì hãy chú ý đến phần này. Vì có rất nhiều người kể cả có kinh nghiệm nhưng vẫn bị mắc lỗi.

Đối với phần này, bạn cần trình bày ngắn gọn nhưng vẫn phải đủ ý, đừng viết quá lan man và không đúng trọng tâm. Có rất nhiều bạn trình bày kinh nghiệm việc làm lộn xộn và không đúng trật tự, như vậy sẽ rất dễ là nhà tuyển dụng “phát cáu”. Chính vì thế bạn hãy chú ý và ưu tiên những công việc có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển trước. Sau đó hãy sắp xếp và viết theo mốc thời gian một cách logic. Với những công việc bạn liệt kê ra, sau đó trình bày cả vị trí làm ở công việc đó và những công việc bạn phải làm ở vị trí đó là gì. Hãy liệt kê một vài công việc tiêu biểu để không quá lan man trong phần này nhé. Đây là lưu ý rất quan trọng dành cho bạn khi tạo CV sinh viên ra trường tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-sinh-vien-moi-ra-truong với phần kinh nghiệm làm việc ấn tượng với nhà tuyển dụng

1.5. Viết phần mục tiêu

Với những bạn chưa có kinh nghiệm trong việc viết cv xin việc thì các bạn cũng cần phải chú ý đến mục tiêu. Đây là một trong những phần bạn đánh bại các đối thủ khác và chiếm chọn “trái tim” nhà tuyển dụng đấy. Bạn không cần quá cầu kỳ với mục tiêu của mình, hãy trình bày mục tiêu với những gạch đầu dòng và mục tiêu của bạn gắn liền với vị trí công việc và lợi ích chung của công ty.

Sau khi xong phần nội dung thì đến phần hình thức của cv xin việc. Đối với bạn là người chưa tiếp xúc với cv bao giờ thì bạn cần phải chú ý đến hình thức của cv. Cũng không cần quá cầu toàn, hình thức chỉ cần đáp ứng yêu cầu cơ bản của cv là được.

2. Hình thức mẫu cv cho người chưa có kinh nghiệm

hình thức mẫu cv cho người chưa có kinh nghiệm

2.1. Không cần cầu kỳ trong thiết kế

Nếu bạn thực sự đang là sinh viên mới ra trường, là những người chưa từng viết hay thiết kế cv xin việc thì bạn không cần quá cầu kỳ trong hình thức thiết kế. Bạn có thể chọn những mẫu cv đơn giản thay vì là cv theo kiểu vintage, phong cách thiên nhiên, hay phong cách đồ họa 3D,...cv của bạn chỉ cần đầy đủ các mục, nội dung, nếu có thể thì có thể hãy chia dọc bố cục cv thành hai phần bằng nhau.

2.2. Màu sắc của cv

Bạn không nên mạo hiểm chọn màu sắc cho cv của mình. Nếu may mắn hợp gu với nhà tuyển dụng thì bạn sẽ lọt vào tầm ngắm “đúng” còn nếu không thì rất có thể bạn sẽ rơi vào “danh sách đen” của nhà tuyển dụng. Bạn biết không, việc phối màu sắc hay chọn màu sắc phù hợp cho cv có thể sẽ làm nổi bật cv của bạn nhưng cũng có thể sẽ rơi vào thảm họa của “nghệ thuật”. Chính vì thế , phương án an toàn nhất của bạn chính là để nguyên màu gốc cho cv của mình.

2.3. Bố cục cv

Bố cục cv cũng rất quan trọng, bạn cần phải chú ý đến điều này nhiều hơn nếu muốn có một cv hoàn hảo gửi đến nhà tuyển dụng. Hãy phân chia bố cục trong cv thật chuyên nghiệp. Trải đều các phần với nội dung tương xứng nhau, không quá lan man ở phần nào đó nhưng cũng không quá cụt lủn trong phần nào cả. Hãy xác định phần mà bạn muốn làm nổi bật nhất, sau đó hãy tập trung cho phần đó hơn một chút, như vậy là được. Một điều bạn cần chú ý trong bố cục cv chính là không nên để đề mục một trang nhưng nội dung phần đó lại ở trang sau. Như vậy sẽ rất mất thẩm mỹ và khiến cho nhà tuyển dụng khó chịu.

3. Mách bạn không cần tốn thời gian vào làm cv xin việc

Bạn đang dành cả thanh xuân của mình để thiết kế cv xin việc. Bạn đang tiêu tốn hàng giờ, hàng tuần để có thể tự làm cv cho chính mình. Nhưng giờ đây bạn không cần tốn quá nhiều thời gian vào việc này nữa. Chúng tôi sẽ mách cho bạn không cần tốn quá nhiều thời gian vào công việc làm cv, đặc biệt với các bạn chưa có kinh nghiệm.

mách bạn không cần tốn thời gian vào làm cv xin việc

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, mạng internet đang dần phủ sóng toàn cầu, chính vì thế mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy thông tin của tất cả mọi thứ trên google. Và trong đó, cv cũng không ngoại lệ, bạn có thể tìm kiếm những mẫu cv ngay tại trên google mà không cần tốn thời gian thiết kế.

Đặc biệt với trang web timviec365.vn thì đây chính là điểm đến của bạn khi tìm mẫu cv xin việc, và đặc biệt có ý nghĩa quan trọng với những người chưa có kinh nghiệm. Vì giờ đây, bạn không cần phải lo lắng cách viết ra sao, thiết kế như thế nào cho phù hợp nữa. Khi đến đây, việc duy nhất bạn cần làm đó chính là lựa chọn mẫu cv mà mình yêu thích sau đó tải về và sử dụng. Timviec365.vn cung cấp cho người dùng rất nhiều mẫu cv chuyên nghiệp, với đủ màu sắc, đủ các phong cách khác nhau và có đủ các ngành nghề, lĩnh vực mà bạn muốn ứng tuyển. Bạn muốn tìm một mẫu CV nhận liệu thì chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-nhap-lieu và lựa chọn một mẫu CV phù hợp với bạn 

Cho phép người dùng download miễn thì đây chính là điểm đến giúp bạn “ẩn mình” với chưa có kinh nghiệm trong việc làm cv.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, hy vọng bạn đã hiểu hơn về mẫu cv cho người chưa có kinh nghiệm, và bạn cũng đã sẵn sàng cho mọi cuộc phỏng vấn.