Những khó khăn của một nhân viên bán hàng

4704 Lượt xem

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực tại thành phố Hà Nội thì việc làm bán hàng đã trở nên rất lỗi quen thuộc, người tìm việc bán hàng tại hà nội có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Một người bán hàng giỏi không phải là điều dễ dàng gì đối với những ai không có đam mê với nghề này. Công việc bán hàng cũng có những khó khăn nhất định và thậm chí đôi khi phải làm việc đến khuya, không quản nắng hay mưa. Dưới đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn về khó khăn và cơ hội mà một người bán hàng luôn phải đương đầu.

Áp lực khi làm việc

Việc làm bán hàng

Lần đầu tiên làm công việc bán hàng tôi đã bị khách hàng từ chối. Cái cảm giác thất vọng mà muốn bỏ nghề nó cứ vang vọng mãi bên tai. Áp lực doanh số hàng ngày đã làm tôi cảm thấy mệt mỏi lại thêm những áp lực tâm lý đến từ khách hàng dồn nén khiến tôi cảm thấy ngạt thở. Áp lực tâm lý chính là sự khó khăn đầu tiên của một nhân viên bán hàng. Bạn cần phải có một tính kiên trì, nhẫn nại và phải biết chấp nhận vấp ngã, khó khăn thì mới có thể thành công.

Không phải một nhân viên bán hàng nào cũng bán được sản phẩm ngay từ ngày đầu tiên đi làm và không phải ai cũng vượt qua được cái tôi của bản thân để nhận lấy những lời từ chối của khách hàng.

Trước khi tìm việc làm bán hàng bạn hãy xác định áp lực doanh số, chỉ tiêu và những lời mắng mỏ từ khách hàng sẽ đeo bám bạn trong suốt hành trình làm việc chính vì vậy mà bạn cần phải thực sự yêu nghề, có đam mê và chịu được áp lực cao trong công việc thì chắc chắn những khó khăn trên sẽ không cản trở được bạn.

>>> Tìm hiểu thêm: Mẹo viết CV du học sinh hoàn hảo

Làm việc tăng ca

Là một nhân viên bán hàng sẽ liên tục phải nghe điện thoại giải đáp thắc mắc của khách hàng kể cả giờ ăn trưa hay tối. Khách hàng đòi hỏi bạn mọi lúc mọi nơi và đương nhiên là bạn không thể từ chối nhất là những khách hàng quan trọng của công ty mình. Bạn phải tiếp cận họ thậm chí là đêm khuya chỉ để hỏi về những thao tác thực hiện mua sản phẩm hay những thông tin, cách sử dụng ra làm sao.

Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi phải làm việc tăng ca, làm đến đêm nhưng khi đã xác định tìm việc bán hàng thì bạn đã phải học cách chấp nhận điều này rồi. Khách hàng hài lòng về sản phẩm bạn sẽ có thêm những mối quan hệ tốt, khách hàng tiềm năng và giúp bạn nâng cao thu nhập của mình nên rất nhiều.

>>> Xem thêm: Tiêu chí sàng lọc ứng viên được nhiều nhà tuyển dụng áp dụng

Cơ hội tìm việc làm bán hàng tại Hà Nội luôn rộng mở

Hiện nay, với tốc độ phát triển nhanh chóng của một trung tâm kinh tế cơ quan đầu não của cả nước thì Hà Nội luôn là nơi đầu tư lý tưởng của các công ty. Trên địa bàn thành phố hiện nay có rất nhiều các công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại-dịch vụ chính vì vậy để tìm một công việc bán hàng là điều rất dễ dàng.

Chỉ cần bạn có kỹ năng giao tiếp tốt và có thể chịu được áp lực cao trong công việc thì việc làm bán hàng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bạn. Ngày nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường khởi nghiệp của mình từ vị trí nhân viên bán hàng bởi cơ hội thăng tiến trong nghề rất lớn, công việc ổn định, thu nhập cao và đặc biệt là thị trường cần tuyển nhân viên bán hàng rất lớn và sôi động. Công việc của một nhân viên bán hàng rất đa dạng và có nhiều vị trí làm việc khác nhau cho bạn lựa chọn.

Là một nhân viên bán hàng bạn sẽ được mở mang vốn kiến thức của mình, nâng cao khả năng giao tiếp và thuyết phục khách hàng. Hi vọng với những thông tin mà tôi vừa chia sẻ ở trên các bạn có thể hình dung được cơ hội và khó khăn mà một nhân viên bán hàng nhận được. Chúc các bạn thành công! 

>>> Xem thêm: Những lý do khiến bạn nên tuyển dụng sinh viên mới ra trường