Những tiêu chí mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên qua Cv

3313 Lượt xem

Để chinh phục được nhà tuyển dụng thì cv là một điều đầu tiên mà ứng viên tiếp cận với nhà tuyển dụng. Thông thường nhà tuyển dụng chỉ dành ra một thời gian rất ngắn ngủi đối với một bản cv professionnel và chỉ dành ra vài giây để xem tổng quan một bộ CV. Vậy trong thời gian ngắn ngủi ấy thì đâu là những thông tin mà nhà tuyển dụng thực sự quan tâm. Hãy cùng CV Online 365 tìm hiểu kỹ thêm về vấn đề này ngay thôi!

Những tiêu chí mà nhà tuyển dụng thực sự quan tâm trên cv

Phần giới thiệu bản thân

Cầm trên tay cv của một ứng viên thì nhà tuyển dụng sẽ quan tâm tới phần giới thiệu bản thân đầu tiên. Vì thế bạn hãy thể hiện bản thân mình bằng những thông tin thật súc tích, ngắn gọn để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan về bạn. Nếu như bạn gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng ở phần này thì họ sẽ tìm hiểu những phần tiếp theo bằng tâm trạng đầy hứng thú. Nhưng hãy nhớ rằng đừng đóng vai một ai khác để làm cho hình ảnh mình đẹp hơn mà hãy thể hiện đúng con người bạn.

  • Xem thêm: Mẫu đánh giá thực hiện công việc tại đây

Lợi thế của ứng viên

Khi xem xét bất kỳ một bản cv nào thì kinh nghiệm làm việc là một thông tin quan trọng nhất đối với nhà tuyển dụng. Ở mục kinh nghiệm của ứng viên thì khoảng thời gian từng làm các công việc, mô tả công việc cũ và những kỹ năng mà bạn học được từ những  công việc đó là những điều mà nhà tuyển dụng thật sự quan tâm. Nếu như kinh nghiệm của bạn có liên quan mật thiết tới vị trí công việc mà bạn ứng tuyển thì đây là một lợi thế sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Và qua thông tin về kinh nghiệm làm việc thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được 50% mức độ phù hợp của ứng viên đối với công việc đó.

>>> Hiểu rõ được những khó khăn trong việc tạo CV của ứng viên, chúng tôi chia sẻ với bạn địa chỉ trang web Tìm việc 365 nơi cung cấp những mẫu CV xin việc đẹp chuyên nghiệp nhất theo từng ngành nghề khác nhau. Đồng thời bạn cũng học hỏi được những kinh nghiệm quý báu khi viết CV, chẳng hạn như cách viết CV cho dân IT tại đây: https://timviec365.vn/blog/nhung-cach-viet-cv-xin-viec-lam-gay-an-tuong-cho-dan-it-new3169.html​

Mong muốn của ứng viên

Định hướng công việc là tiêu chí tiếp theo mà nhà tuyển dụng quan tâm. Nếu như bạn vừa mới ra trường thì mục tiêu công việc trong tương lai sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá về sự phù hợp của bạn đối với công việc. Nếu như bạn trình bày được định hướng nghề nghiệp rõ ràng và cụ thể đối với con đường sự nghiệp của bản thân thì nhà tuyển dụng sẽ nhận ra được bạn có nên được vào vòng tiếp theo hay không.

Kiến thức – hiểu biết

Học vấn và bằng cấp là những tiêu chí tương đối quan trọng nhất là một số lĩnh vực đặc biệt. Thông tin về ngành học, bằng cấp mà ứng viên đạt được sẽ nói lên phần lớn kiến thức của bạn. Và qua đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá những kiến thức đó có thích hợp với vị trí mà họ tuyển dụng hay không.

Thông tin liên lạc

Thật đáng tiếc nếu như hồ sơ của bạn được nhà tuyển dụng của bạn đánh giá tốt và hoàn toàn phù hợp với vị trí mà họ đang cần nhưng tới khi tìm thông tin để liên hệ với bạn thì không có bất cứ một cái gì. Số điện thoại, email đều bị để trống và họ không có cách nào để liên lạc lại với bạn. Trong khi đó có vô vàn các cv của các ứng viên khác phù hợp ở bên cạnh và nhà tuyển dụng chẳng có thời gian đâu để mà lục tìm xem địa chỉ liên lạc của bạn ở đâu. Và đương nhiên cơ hội việc làm của bạn sẽ nhanh chóng tuột mất. Đặc biệt là nếu như bạn nộp cv online thông qua các trang việc làm thì việc tìm lại thông tin liên hệ của ứng viên là điều khó khăn.

Vai trò của cv trong quá trình tìm việc làm là cực kỳ quan trọng đối với ứng viên. Vì thế, trước khi đi tìm việc, ứng viên hãy tạo cho mình một bản cv thật hoàn hảo để tạo ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng. Hãy nhớ, nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để dành cho bộ cv của bạn vì thế hãy trình bày các thông tin trong cv thật rõ ràng súc tích, đặc biệt những tiêu chí mà nhà tuyển dụng quan tâm và đánh giá ứng viên như đã nêu ở trên cần được suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi viết.