Những việc ứng viên cần chuẩn bị khi đi xin việc

1364 Lượt xem

Hầu hết các sinh viên vừa tốt nghiệp thường lo lắng làm sao để tìm được việc khi ra trường trong khi chưa có kinh nghiệm thực tiễn và kỹ năng chưa nhiều. Đừng lo lắng, bởi chỉ cần biết cần làm gì thì cơ hội công việc chắc chắn sẽ đến với bạn.

>>> Trước khi viết đơn xin việc, bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng vị trí mình đang muốn ứng tuyển để từ đó nhấn mạnh, đi sâu vào những thế mạnh mình có phù hợp với công việc, tạo niềm tin với người tuyển dụng. Tham khảo thêm thông tin tại https://timviec365.vn/blog/5-khong-khi-viet-don-xin-viec-new1766.html

Trước khi đi xin việc cần biết những gì?

Hiểu được khả năng bản thân

Những bạn trẻ khi đi tìm việc thường khá nóng vội, họ không biết tự lượng sức mình nên thường thất bại trong khi tìm việc. Bên cạnh ưu điểm của người trẻ đó là năng động và nhiệt tình nhưng lại thường hấp tập vội vàng khi đứng trước cơ hội việc làm. Vừa mới tốt nghiệp thậm chí từ khi còn chưa tốt nghiệp sinh viên thường tạo hồ sơ ứng tuyển trên các trang việc làm rồi nộp một cách bừa bãi. Có khi không biết công ty đó như nào hoạt động trong lĩnh vực gì cũng nộp bừa.

>>> Xem thêm: Thông tin nào của ứng viên được nhà tuyển dụng quan tâm

Nhiều bạn trẻ tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi thì có thái độ kiêu ngạo đưa ra mức lương cao ngất ngưởng so với mặt bằng chung. Hay có nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị vừa mới ra trường đã nộp đơn ngay vào các vị trí quản lý cấp cao. Nhưng các bạn không biết rằng ngoài kiến thức chuyên môn được đào tạo trên giảng đường ra thì các kỹ năng mềm có được ở ngoài thực tế va chạm mới là những điều mà các nhà quản lý thực thụ cần phải có. Dẫu biết tự tin là điều tốt thế nhưng không nên tự tin thái quá như thế. Điều mà ứng viên cần thể hiện đó là thái độ ham học hỏi và cầu tiến trước nhà tuyển dụng. phải như vậy thì bạn mới có thể tạo ấn tượng tốt với họ.

>>> Buổi phỏng vấn là cơ hội tốt nhất để bạn thuyết trình, giới thiệu về bản thân. Đừng để xảy ra những thiếu sót, sai lầm bằng cách theo dõi ngay bài viết: https://timviec365.vn/blog/bat-loi-ban-8-thoi-quen-xau-khi-tham-gia-vao-buoi-phong-van-new2931.html​

Chăm chỉ và ham học hỏi

Lợi thế của sinh viên mới tốt nghiệp đó là có kiến thức chuyên ngành sâu rộng bởi lượng kiến thức tiếp thu từ giảng đường vẫn còn mới. Nhưng điều còn thiếu đó là kỹ năng chưa nhiều và thiếu kinh nghiệm thực tiễn. Đây là điều mà sinh viên có thể tự khắc phục được trong quá trình làm việc bằng thái độ chăm chỉ học hỏi. Nếu như các bạn trẻ không ngại khó thì đây là thiếu sót tạm thời mà các nhà tuyển dụng có thể chấp nhận.

Ban đầu, khi mới ra trường, các bạn trẻ không nên đặt nặng vấn đề lương cao. Điều cần thiết lúc này đó là làm thế nào để có thể học hỏi được nhiều nhất. Muốn vậy bạn cần chọn cho mình một môi trường làm việc tốt, có đồng nghiệp giúp đỡ và một chính sách tạo điều kiện học tập cho nhân viên. Sau một thời gian khi đã có đủ các kỹ năng và kinh nghiệm thực tế trong khi lương vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu thì bạn có thể đổi nơi làm việc. Với xã hội văn minh hiện nay, nếu bạn thực sự có năng lực thì bất cứ doanh nghiệp nào cũng sẽ tạo điều kiện cho bạn làm việc.

>>> Xem thêm: 6 biểu hiện chứng tỏ ứng viên có kỹ năng giao tiếp tốt

Bên cạnh đó, bạn xem lại bản thân của mình mong muốn một công việc như nào, lĩnh vực hoạt động của công ty hay chính sách đãi ngộ của doanh nghiệp. Từ đó lên kế hoạch tìm việc cho hợp lý. với những công việc bạn yêu thích và cơ hội học hỏi nhiều bạn có thể đặt vấn đề làm việc không lương để học việc.

CV xin việc hoàn chỉnh

Cv xin việc có vai trò quan trọng quyết định bạn có được nhà tuyển dụng chọn vào vòng trong hay không. Chính vì thế bạn cần tạo cv xin việc online hoàn hảo để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng. để làm được điều này thì bạn cần phải tìm hiểu công việc mà mình ứng tuyển, những yêu cầu của công việc sau đó đối chiếu lại bản thân. Nếu những kỹ năng nào của bản thân hỗ trợ tốt công việc thì hãy làm nổi bật và đặt vào vị trí trên đầu để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhìn thấy. Ngoài ra hãy trình bày CV xin việc thật khoa học và hợp lý, chú ý các lỗi chính tả, dấu câu hay lỗi diễn đạt. Điều này không liên quan tới nội dung nhưng sẽ cho thấy được khả năng diễn đạt và thái độ tôn trọng của bạn với nhà tuyển dụng.

>>> Lúc này bạn nên tìm hiểu thêm về cách để gửi email cực kỳ hiệu quả và chuyên nghiệp với những hướng dẫn sau tại: https://timviec365.vn/cv365/cach-gui-cv-qua-mail-chuyen-nghiep-cho-ung-vien-tim-viec.html​