Top CV mẫu độc đáo khiến nhà tuyển dụng phải “điêu đứng”!

1775 Lượt xem

Có thể thấy, CV xin việc là yếu tố vô cùng quan trọng đối với các ứng viên trong quá trình tìm kiếm và xin việc làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tự tạo cho mình một mẫu CV đẹp và ấn tượng nhất, đặc biệt là những bạn sinh viên mới ra trường. Giải pháp tốt nhất cho vấn đề trên chính là các ứng viên có thể sử dụng, tham khảo các CV mẫu – một trong những công cụ đắc lực giúp bạn có thể khiến các nhà tuyển dụng phải “điêu đứng” ngay từ những giây đầu tiên.

1. Vì sao nên sử dụng những top CV mẫu?

Vì sao nên sử dụng những top CV mẫu

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhất là Internet cùng với mục đích hỗ trợ cho các bạn sinh viên mới ra trường, những người chưa có kinh nghiệm, rất nhiều các website tuyển dụng đã ra đời và cung cấp các tính năng về tìm kiếm việc làm cũng như top CV mẫu ấn tượng, độc đáo từ miễn phí đến thu phí.

Đây đều là top những CV mẫu đã được chọn lọc kỹ lưỡng, cẩn thận từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cùng với những mô phỏng theo các mẫu đa dạng, từ đơn giản, phổ biến đến những mẫu phức tạp và mang phong cách cá nhân. Và từ những CV mẫu đó mà các ứng viên có thể dễ dàng sử dụng, điền những thông tin cá nhân vào và tải về.

Đối với mỗi website sẽ có rất nhiều các mẫu CV khác nhau và ứng viên có thể lựa chọn ra các mẫu phù hợp nhất với bản thân mình và giúp cho ứng viên tạo nên một phong cách độc đáo, chuyên nghiệp nhất. Đây cũng được xem là một nghệ thuật giúp cho các bạn có thể sử dụng một cách tối ưu, triệt để nhất các ưu điểm của CV mẫu. Do vậy, việc lựa chọn CV mẫu là điều mà các chuyên gia khuyên các ứng viên nên sử dụng, nhất là những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm.

2. Top CV mẫu độc đáo khiến nhà tuyển dụng phải “điêu đứng”

2.1. CV mẫu theo phong cách tối giản

CV mẫu theo phong cách tối giản hay còn được gọi là “minimalism”, đây là một phong cách được khá nhiều người ưu thích bởi sự đơn giản hết mức có thể trong các mẫu thiết kế. Phong cách này bắt nguồn từ nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật Bản và đối với phong cách này thì cách trình bày về bố cục, các tiêu đề hay font chữ đều khá phổ thông, dễ nhìn. Hầu hết các CV mẫu theo phong cách này đều vo cùng tối giản và tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu và thể hiện được sự rõ ràng, khoa học, giúp mang lại hứng thú cho các nhà tuyển dụng khi đọc CV.

CV mẫu theo phong cách tối giản

Đối với các CV mẫu theo phong cách tối giản thì thường chỉ sử dụng hai gam màu chủ đạo là đen – trắng, trong đó thì cũng chỉ bao gồm giấy, chữ kèm các họa tiết đơn giản nhất có thể. Và trong phong cách trình bày CV này thì bạn nên viết theo dạng gạch đầu dòng hoặc là chỉ liệt kê các từ khóa chính, đặc biệt là CV mẫu theo phong cách tối giản sẽ hạn chế một cách tối đa những họa tiết cầu kỳ, nếu như có thì bạn cũng chỉ nên chèn một số đường kẻ đơn giản, mờ nhạt và bị chữ đè lên.

2.2. CV mẫu theo phong cách báo chí

CV mẫu theo phong cách báo chí phù hợp với những bạn mong muốn ứng tuyển vào các vị trí như truyền thông, biên tập viên, content,... Đây chính là một “tuyệt chiêu” giúp cho các ứng viên có thể chinh phục được nhà tuyển dụng và mang lại cơ hội cho bản thân mình. Hầu hết nội dung trong CV mẫu phong cách báo chí sẽ được thiết kế và trình bày một cách ấn tượng, khéo léo giống như một bài giới thiệu về nhân vật, các bài phỏng vấn hay phóng sự,... Kèm theo đó là cách diễn đạt mượt mà, lôi cuốn với những hình ảnh độc đáo, cách kết hợp, phối màu lạ mắt chắc chắn sẽ tạo thành một mẫu CV xuất sắc có thể khiến nhà tuyển dụng “điêu đứng” ngay từ những giây phút đầu tiên.

Và có thể hiểu một cách đơn giản các CV mẫu theo phong cách báo chí chính là việc bạn chắp ghép lại những đoạn văn với nhau. Tại đó, các ứng viên sẽ phải mô tả một cách khái quát nhất về các thông tin của bản thân theo yêu cầu chung của các nhà tuyển dụng với những khía cạnh khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đính thêm 1 – 2 tờ giấy A4 để mang lại sự độc đáo, ấn tượng cho hồ sơ xin việc của mình.

2.3. CV mẫu theo phong cách thiên nhiên

CV mẫu theo phong cách thiên nhiên

CV mẫu theo phong cách thiên nhiên có lẽ còn khá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, đây lại là sự lựa chọn dành cho các bạn có đam mê và muốn theo đuổi những công việc liên quan đến ngành sinh học, môi trường,... Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể sử dụng những họa tiết là chim thú, hoa lá, màu sắc thiên nhiên và chèn những họa tiết đó xuống phía dưới nội dung của CV một cách khéo léo hay có thể in chìm trên giấy.

Mặc dù vậy, để CV của bạn được thuận mắt và dễ tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyền dụng thì hãy chú ý thật kỹ, lồng ghép sao cho các họa tiết được bố trí một cách vừa phải nhất, không nên để quá nhiều màu sắc, hoa lá nổi và chói mắt khiến cho nội dung bị chìm đi. Bởi điều này không những không giúp bạn tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng mà còn khiến họ cảm thấy khó chịu khi đọc CV.

2.4. CV mẫu theo phong cách hội họa

Yếu tố hội họa được xem là một trong những tiêu chí quan trọng để các nhà tuyển dụng đánh giá về hình thức của CV, nhất là đối với những ứng viên theo đuổi và muốn ứng tuyển vào các vị trí liên quan đến mỹ thuật, kiến trúc hay thiết kế. Bởi đối với các ngành nghề này, để có thể tạo được ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển dụng thì CV của bạn cần phải thật sáng tạo và thể hiện được nét đặc thù của ngành nghề đó. Và việc tạo được một mẫu CV theo phong cách hội họa một cách nổi bật, ưng mắt thì cũng đồng nghĩa với việc bạn là một người có mắt thẩm mỹ cao, có năng khiếu về nghệ thuật và nắm bắt tốt các xu hướng thời đại.

Các CV mẫu theo phong cách hội họa sẽ thường có nội dung, bố cục được sắp xếp một cách rất khoa học, màu sắc kết hợp đơn giản mà tinh tế, phù hợp so với xu hướng thẩm mỹ chung của tất cả mọi người. Và một vấn đề đặc biệt cần lưu ý chính là các bạn có thể tùy ý chèn những hình ảnh là chính tác phẩm hội họa của mình vào background CV một cách thông minh, khéo léo mà không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của mẫu CV xin việc cũng như không làm mất đi nội dung chữ được thể hiện trên CV.

CV mẫu theo phong cách hội họa

2.5. CV mẫu theo phong cách 3D

Đây được xem là phong cách khá mới mẻ và dành cho những người có đam mê cũng như thành thạo về môn tin và các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp như photoshop, illustrator,... Với năng khiếu này, bạn có thể sử dụng CV mẫu hay cũng có thể tự tạo ra mẫu CV phù hợp với bản thân theo phong cách 3D độc đáo và chắc chắn sẽ mang lại khả năng thuyết phục khá cao đối với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, với phong cách phối hợp các màu sắc mới lạ một cách hài hòa, sử dụng các hiệu ứng tinh xảo khác nhau trên giấy hay là những hình ảnh chính là một điểm nhấn khá đặc sắc giúp bạn có thể dễ dàng vượt qua các đối thủ khác và nắm lấy cơ hội việc làm cho bản thân một cách nhanh nhất.

CV mẫu theo phong cách 3D

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu rõ về top CV mẫu ấn tượng có thể thu hút nhà tuyển dụng và khiến họ “điêu đứng” chỉ trong vòng vài nốt nhạc. Từ đó có thể áp dụng và tạo cho mình một mẫu CV chuẩn nhất, mang lại cơ hội việc cho bản thân nhé!