Việc làm ngân hàng, công việc “Hot” thời 4.0 của những bạn trẻ.

1434 Lượt xem

1. Ngân hàng chuyển mình trong thời đại 4.0

Thị trường kinh tế, tài chính hiện nay của nước ta ngày càng phát triển, việc làm ngân hàng ở thời 4.0 cũng là một công việc hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn, việc làm ngân hàng không đơn thuần là giao dịch viên ở các quầy giao dịch trong các ngân hàng mà lĩnh vực và công việc của người làm nhân hàng phát triển đa dạng và rộng khắp mọi lĩnh vực.

>> Bạn đọc có thể quan tâm tham khảo thêm thông tin chia sẻ về giờ làm việc ngân hàng, đây là một thông tin hữu ích cần thiết với tất cả mọi người sự dụng các dịch vụ của ngân hàng. 

Ở thời đại 4.0 với nhiều thiết bị hiện đại, nhiều công ty lên sàn chứng khoán, các ngân hàng được mở nhiều hơn, từ thành thị đến nông thôn đâu đâu cũng có trụ sở giao dịch của các ngân hàng.

Ngân hàng hiện nay

Tình đến thời điểm này ở nước ta có khoảng 100  ngân hàng hoạt động, từ ngân hàng nhà nước Việt Nam đến những ngân hàng liên doanh, hay những ngân hàng cổ phần hay những ngân hàng có 100% vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động ở nước ta.

Chính vì vậy mà ngành nhân hàng hiện nay là một hành hot, và được nhiều bạn trẻ theo học, nhưng vẫn còn rất nhiều câu hỏi về việc học xong sẽ làm ở đâu, theo trường nào để có chất lượng đào tạo tốt, bài viết này sẽ giúp các bạn.

2. Học ngân hàng tìm việc ở đâu

Hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành ngân hàng cho các bạn, từ miền Nam ra Bắc, nên các bạn có thể lựa chọn cho mình một trường đại học phù hợp nhất, dưới đây là một số gợi ý về các trường đại học đào tạo tốt ngành ngân hàng hiện nay bạn có thể tham khảo .

Khu vực miền bắc gồm các trường: Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thương Mại, Đại học Kinh tế- Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Đại học Mở Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp,Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội,Học viện Tài Chính Ngân hàng đây là một số trường đại học phía Bắc có chất lượng đào tạo tốt và có mức điểm tùy dao động từ 18 đến 28 điểm tùy từng trường và khối ngày bạn có thể tham khảo.

Khu vực phía Nam: Đại học Kinh tế- Tài chính TPHCM, Đại học Sài Gòn, Đại học Quốc tế- Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Cần Thơ, Đại học Công nghệ TPHCM... và còn một số trường đại học khác nữa bạn có thể theo dõi và tìm hiểu để chọn ra một trường hợp nhất với bản thân mình.

3. Học xong ra làm gì?

Khi bạn học xong một chuyên ngành gì đó thì câu hỏi đầu tiên là làm gì và xin việc ở đâu, với ngành ngân hàng thì suy nghĩ đầu tiên sẽ là xin việc và nộp đơn ứng tuyển vào các vị trí như.

- Giao dịch viên tại các ngân hàng, chuyên viên tài trợ thương mại,chuyên viên kinh doanh tiền tệ, chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại, các chuyên viên quản trị tài sản...

Nơi làm việc của ngân hàng

- Người học ngân hàng có thể làm giảng viên tại các trường đại học, chuyên viên kinh tế cho các doanh nghiệp.

- Ngoài ra người học ngân hàng còn có thể làm việc tại các doanh nghiệp làm công việc về việc luân chuyển tiền trong các doanh nghiệp,

- Làm việc trong các sàn giao dịch và nhiều vị trí khác mà người học ngân hàng có thể đảm nhiệm và hoàn thành công việc đó.

4. Những kiến thức, kỹ năng cần có để làm tốt công việc ngân hàng

Để có thể làm tốt công việc của những người theo ngành ngân hàng họ cần có kiến thức về chuyên môn, đây là yếu tố đầu tiên để họ có thể ứng tuyển và làm việc trong ngành này.

Thứ hai người làm ngân hàng là những người phải có tính cẩn thận, bạn không thể đùa với những con số, số lượng tiền hay những công việc liên quan đến tiền được, chỉ cần sai một con số bạn có thể đi tù, chính vì vậy mà người làm ngân hàng phải thực sự cẩn thận.

Yếu tố trung thực là yếu tố không thể thiếu đối với nhân viên ngành ngân hàng, vì công việc nào muốn thành công bạn đều cần phải có yếu tố trung thực.

Kỹ năng giao tiếp, trao đổi thông tin cũng là một kỹ năng không thể thiếu của người làm ngân hàng, vì công việc yêu cầu họ phải gặp mặt trao đổi công việc với khách hàng, ngành của họ là ngành dịch vụ nên yêu cầu về giao tiếp, kỹ năng phục vụ khách hàng là rất cao, đã có nhiều ngân hàng tại Việt Nam đặt tiêu chí phục vụ khách hàng lên hàng đầu, và nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ khách hàng.

Giỏi ngoại ngữ và tin học vì người ngân hàng làm việc trong văn phòng nên yếu tố về tin học máy tính chắc chắn phải thông thạo thì mới có thể hoàn thành tốt công việc của mình được, việc nhiều ngân hàng nước ngoài đầu tư vào Việt Nam nên yêu cầu người học ngân hàng phải giỏi ngoại ngữ, giỏi ngoại ngữ thì bạn mới có nhiều cơ hội thăng tiến, nhiều cơ hội được cử đi học nước ngoài, nếu không có khả năng về ngoại ngữ và tin học, chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn trong công việc.

Có sự đam mê, sáng tạo và năng động cũng là yếu tố giúp bạn thành công trong công việc này, chỉ có đam mê thì công việc của bạn mới trở nên thích thú, sáng tạo và năng động sẽ giúp bạn phát huy hết được khả năng của mình trong công việc điều đó sẽ giúp bạn đi xa hơn trong ngành này.

5. Triển vọng của việc làm ngân hàng

Nếu bạn đang còn phân vân lựa chọn việc theo có ngành ngân hàng hay không thì dưới đây là những lợi ích và triển vọng phát triển của nghề này mang lại cho những người theo nghề ngân hàng.

Tài chính ngân hàng là một ngành làm việc với tiền, nên ngành này có rất nhiều đãi ngộ, mức lương nhân viên ngân hàng khủng, nếu bạn được nhận vào làm chính thức ở một ngân hàng thì số tiền thưởng và các dịp của bạn có thể bằng với số lương bạn nhận được, có thể nói nghề ngân hàng có rất nhiều chế độ cho nhân viên của mình điều này giữ chân được nhiều người giỏi, người tài tiếp tục theo nghề.

triển vọng của nghề

Tiếp theo là môi trường làm việc, thật sự môi trường của ngành ngân hàng là một môi trường năng động, chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội để các bạn trẻ học hỏi kinh nghiệm và kiến thức, môi trường làm việc mà nhiều người mơ ước.

Người làm trong ngân hàng có cơ hội gặp gỡ và làm việc với những người có nhiều kiến thức, có nhiều tiền, làm việc với các nhà kinh doanh, các doanh nghiệp lớn đó là cơ hội để bạn mở rộng mối quan hệ của mình.

Đội ngũ nhân viên của ngành ngân hàng cũng là những người trẻ những người có trình độ chuyên môn, nên bạn có thể học hỏi được kinh nghiệm từ những đồng nghiệp làm cùng.

>>> Hiện nay các ngân hàng tại Việt Nam không còn chỉ là làm các dịch vụ chuyển tiền cho vay mà hiện nay còn có rất nhiều dịch vụ khác như thu tiền điện, tiền bảo hiểm cho các công ty,... Hiện nay nhiều người đang muốn mua bảo hiểm nhưng có quá nhiều công ty khác ví dụ như Dai-ich và họ băn khoan co nen mua bảo hiểm đai i chi hay không. 

6. Những lưu ý với những bạn trẻ muốn theo ngành ngân hàng

- Để làm việc và có những bước tiến xa trong ngành ngân hàng thì các bạn trẻ cần học hỏi và tích lũy kiến thức và kinh nghiệm đặc thù của ngành ngân hàng.

- Do ngành ngân hàng là ngành dịch vụ nên yêu cầu cao về ngoại hình, với những người có ngoại hình đẹp sẽ là một ưu thế

- Việc rèn luyện tốt các kỹ năng văn phòng, kỹ năng chăm sóc khách hàng là việc làm cần thiết cho các bạn.

 

- Ngay từ bây giờ bạn hãy theo học những lớp dạy ngoại ngữ, giao tiếp tiếng anh tốt là yếu tố bắt buộc và lợi thế cho việc ứng tuyển sau này của bạn.

Với những chia sẻ ở trên, chúng tôi mong rằng bạn sẽ chuẩn bị tốt nhất cho việc làm ngân hàng của mình, chúc các bạn thành công trong công việc.